เป้าหมายของแข้ง “แมนยู” ที่มีสไตล์คล้ายนักเตะแข้งทอง

หลายคนรู้จักและคุ้นเคยกันกับฉายา ปีศาจแดง เป้าหมายของแข้ง โดยกว่าที่จะกลายมาเป็นทีมฟุตบอลชื่อดัง ได้รับแชมป์ในแต่ละฤดูกาลหรือแต่ละรายการ

เป้าหมายของแข้ง

           ทีมฟุตบอลชื่อดัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือที่หลายคนรู้จักและคุ้นเคยกันกับฉายา ปีศาจแดง สโมสรฟุตบอลนี้ถูกก่อตั้งขึ้นโดย งานรถไฟกลุ่มหนึ่งในปีทศวรรษที่ 1870 โดยก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นชื่อในปัจจุบันนี้ แต่ก่อนนั้นทีมฟุตบอลนี้ถูกตั้งชื่อว่า เดอะ แลงคาเชียร์ แอนด์ยอร์คเชียร์ เรียลเวย์ ฟุตบอล คลับ เป้าหมายของแข้ง โดยกว่าที่จะกลายมาเป็นทีมฟุตบอลชื่อดัง ได้รับแชมป์ในแต่ละฤดูกาลหรือแต่ละรายการ แน่นอนว่าปีนี้ต้องพบกับปัญหาอีกมากมายในการแข่งขัน

โดยที่ได้ทำการฝ่าวิกฤตในส่วนต่างๆ มามากมาย ซึ่งทำให้ทีมฟุตบอลนี้มีความแข็งแกร่งและเอาชนะ การลงสนามในแต่ละนัดได้อย่างดีขึ้นมากเรื่อยๆ จนทำให้ ในปัจจุบันกลายเป็นทีมฟุตบอล ในดวงใจของเหล่าแฟนๆ ที่เรียกได้ว่าทำผลงานได้อย่างดี แบบต่อเนื่อง หรือสร้างความมั่นใจ ในการเข้าเล่นที่มีพัฒนาการ และการเลือกเล่นที่น่าสนใจ โดยทีมฟุตบอลนี้มีแข่งนักเตะเรียกได้ว่าเป็นแข้งทอง ที่ทำผลงานอย่างดีและช่วยให้ทีม เอาชนะการแข่งขันได้มากยิ่งขึ้นด้วย 

           ปีศาจแดง ทีมฟุตบอลที่เรียกได้ว่ามีข่าวเกี่ยวข้องและเกี่ยวโยง กับการซื้อตัวนักเตะแข้งทองจากหลายสโมสร เรียกได้ว่ามีการดูแววการทำผลงานของนักเตะ ทำให้ทีมนี้สามารถเลือก และวิเคราะห์นักเตะได้หลายแบบ โดยเฉพาะนักเตะชื่อดังที่ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทีมนี้กลายเป็นทีม ที่มีข่าวมากที่สุดในการซื้อขายนักเตะ เพื่อผลประโยชน์ในการแข่งขันแต่ละฤดูกาล

โดยล่าสุดนี้ทุกคนเองนั้นจะทราบกันได้ว่า ทางสโมสรได้มีการเรียงเห็นตัวนักเตะอย่าง “อิบราฮิมา โคนาเต้” จากทีมฟุตบอล แอร์เบ ไลป์ซิก ที่เรียกได้ว่าทำผลงานได้อย่างดี จากที่เป็นเซนเตอร์แบ็กดาวรุ่ง ที่ถูกจับตามองอย่างมากในตอนนี้ ถึงแม้ในตอนนี้จะถูกพักยาวเนื่องจากอาการบาดเจ็บรบกวน แต่แน่นอนว่าก็ยังคงตกเป็นเป้าหมายสำคัญ ของทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ที่มีความชื่นชอบ ในผลงานและฝีเท้าของเขา จากที่มีสไตล์ต่างๆ ที่มีความคล้ายคลึงอย่างมากกับนักเตะดาวรุ่งอย่าง “ฟานไดค์” ด้วย 

เป้าหมายของแข้ง

           “อิบราฮิมา โคนาเต้” เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ปี 1999 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยเจ้าตัวได้เริ่มลงเล่นนัดแรกตั้งแต่อายุ 17 ปี ในหลีกรายการ ลีก เดอซ์ ฤดูกาล 2016/17 ซึ่งเขาเองนั้นเป็นเด็กปั้นของ “ปารีส เอฟซี” ก่อนที่ทา โคนาเต้ จะย้ายไปฝึกต่อกับทาง “โซโชซ์” ก่อนที่เขานั้นจะก้าวเข้าไปสู่ฟุตบอลชุดใหญ่ ได้เพียงฤดูกาลเดียว เพราะจากนั้น ตัวเขาเองได้ย้ายไปร่วมทีมกับ “ไลป์ซิก” ก่อนที่จะทำการยกระดับการเล่น ของตนเองได้อย่างยอดเยี่ยม การลงสนามถึง 20 นัดและทำผลงานออกมาได้อย่างดี ในปี 2018 และ 2019 ก่อนที่เขานั้นจะทำผลงานออกมาได้ดีอย่างต่อเนื่อง และได้รับโอกาสในการลงสนามถึง 43 นัด และทำประตูไปได้ 3 ประตู

จนมาถึงในช่วงฤดูกาล ปัจจุบันนี้ที่เขานั้น ได้ลงเพียงแค่ 8 นัดก่อนที่จะมีอาการบาดเจ็บเข้ามารบกวน และต้องทำการหยุดพักยาว ซึ่งในส่วนของผลงานและความน่าสนใจของเขานี้ ยังคงทำให้กลายเป็นที่จับตามอง ของทาง ปีศาจแดง เนื่องจากผลงานก่อนหน้านั้นที่เขาสามารถทำออกมาได้อย่างดี และเข้าตาของทางกุนซือที่เรียกได้ว่า ต้องการตัวเขามาช่วยเสริมทัพ ในลีกรายการอีกมากมายด้วย แต่ที่ทุกคนนั้นได้ทราบกันว่า เขามีสไตล์ที่มีความคล้ายคลึงกับ “ฟานไดค์” นั้นจะมีส่วนใดบ้าง 

เป้าหมายของแข้ง สไตล์ “โคนาเต้” ที่คล้าย “ฟาน ไดค์”

           แต่นอนว่าจากที่หลายคนนั้น ไห้เห็นว่าทางโคนาเต้ มีร่างกายที่ใหญ่โต สูง 193 ซม. หนัก 84 แต่กลับมีความเร็วที่สามารถดวลกับ กองหน้าทีมคู่แข่งฝีเท้าจัดได้ และนอกจากเองนี้ยังโดดเด่น ในเรื่องการแท็กเกิ้ล และเล่นลูกกลางอากาศ , สามารถวางบอลยาวได้ และเล่นกับบอลได้อย่างเยือกเย็น ซึ่งจุดนี้หลายๆ คนมองว่า เจ้าตัวมีสไตล์การเล่นใกล้เคียงกับ “เฟอร์จิล ฟาน ไดค์” ยอดเซนเตอร์แบ็กชาวดัตช์ของ ลิเวอร์พูล ที่เรียกได้ว่าทำผลงานได้อย่างดี

โดยมีตำแหน่งของการเล่นที่คล้ายกัน ทำให้เขานั้นกลายเป็นที่จับตามองของทาง ปีศาจแดง แต่แน่นอนว่าหากทาง “โคนาเต้” มีการพัฒนาตัวเองให้ดี ยิ่งขึ้น ทำผลงานได้ดีอยู่เรื่อยๆ แน่นอนว่าเขาคืออีกหนึ่งนักเตะ ที่ถูกจับตามอง กลายเป็นทายาทที่เรียกได้ว่า มีความน่าสนใจอย่างมากที่มีความคล้ายคลึงกับ “ฟาน ไดค์” ซึ่งในส่วนของความคล้ายกันนี้ ทำให้ทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่เอง ต่างก็จับตามองกันเป็นอย่างมากด้วย ufabet sport

อย่างที่หลายคนนั้น ได้เห็นกันแล้วว่าไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ สัดส่วนหรือ แม้แต่ฝีเท้า ที่มีความละม้ายและคล้ายคลึงกับ “ฟาน ไดค์” ทำให้ทางทีมยักษ์ใหญ่อย่าง ปีศาจแดง นั้น ความต้องการอย่างมาก ที่จะนำตัวของเขา มาช่วยในแบ็กหลังทำให้ทัพนั้น มีประสิทธิภาพในการลงแข่งขันมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าในความคล้ายกันนี้ ทำให้กลายเป็นที่จับตามองอย่างมาก และแน่นอนว่าเป้าหมายในครั้งนี้ คือ การที่พวกเขานั้น สามารถซื้อตัวของทาง “โคนาเต้” ซึ่งในส่วนนี้ก็อยู่ที่ว่าทางเจ้าตัวนั้น จะยินยอมที่มาร่วมศึกในครั้งนี้หรือไม่ จากที่เขานั้นมีฝีเท้าที่ดีและผลงานที่ดีต่อเนื่อง ทำให้เขานั้นถูกจับตามองจากหลายทีม เรียกได้ว่าน่าสนใจอย่างมากในการซื้อตัวครั้งนี้