แอร์เบ ไลป์ซิก บุกเชือดเจ้าถิ่น โคโลญจน์แบบเหนือชั้น ก่อนทวงที่ 3 บุนเดสฯกลับ

แอร์เบ ไลป์ซิก ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน นัดที่ 29 ของการแข่งขันฟุตบอล ที่ในรายการนี้ผู้ที่เป็นแชมป์ในการแข่งขันที่ 1-4 จะได้เข้าไปแข่งในสนาม

แอร์เบ ไลป์ซิก

Leipzig's Austrian midfielder Marcel Sabitzer (front) celebrates with Leipzig's French defender Nordi Mukiele (L) after scoring during the UEFA Champions League football match between Leipzig and Tottenham, in Leipzig, eastern Germany on March 10, 2020. (Photo by Ronny Hartmann / AFP) (Photo by RONNY HARTMANN/AFP via Getty Images)

           แอร์เบ ไลป์ซิก ในศึกบุนเดสลีกาเยอรมัน นัดที่ 29 ของการแข่งขันฟุตบอล ที่ในรายการนี้ผู้ที่เป็นแชมป์ในการแข่งขันที่ 1-4 จะได้เข้าไปแข่งในสนาม “ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก” ทีมที่ 5 นี้จะได้ไปเตะในสนามการแข่ง “ยูโรป้าลีก” และในทีมที่ 6 นั้นก็จะได้ไปเตะใน “ยูโรป้าลีก” ของรอบคัดเลือกซึ่งในการแข่งขันทั้งหมดนี้จะทำให้นักเตะทุกคน ได้โชว์ฟอร์มและศักยภาพในการเข้าเล่นที่ดีขึ้นโดยในส่วนนี้มีผลการตัดสินที่เรียกได้ว่าเป็นรางวัลใหญ่อย่างมากการเข้าแข่งและลงสนามเตะในแต่ละลีกแน่นอนว่านักเตะทุกคนนั้นจะต้องทำออกมาอย่างเต็มที่รวมไปถึงทางกุนซือที่ต้องมีการวางแผนการลงสนาม

โดยในช่วงของการแข่งขันในนัดนี้ที่ตอนนี้ ดำเนินมาจนถึงนัดที่ 29 ของการแข่งขันแล้ว ทำให้ตัวของทางนักเตะทุกคนเองนั้นได้เห็นกันแล้วว่า ในศึกการลงสนามในแต่ละนัดนี้มีความสำคัญมาก เพราะนอกจากการทำแต้มที่ต้องทำให้ได้เต็มที่ในการแข่งขัน การได้รั้งอันดับในที่ 1-4 ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายทีมนั้นต่างก็ต้องการในการขึ้นอันดับเหล่านี้ เพราะจะทำให้ทุกคนนั้นได้เข้าไปแข่งขันในลีกที่ใหญ่ที่สุด ที่มีการเปิดให้สามารถเข้าแข่งขันได้ การคัดเลือกในแต่ละรอบของการแข่ง แน่นอนว่าในการลงสนามนี้จะทำให้ตัวของนักเตะ กุนซือและแฟนคลับทุกคนที่ต้องการเชียร์นั้น ต่างก็เต็มที่ในทุกส่วนและทุกสิ่งกันอย่างมาก จึงทำให้สึกของการแข่งขันในแต่ละครั้งนี้มีความสำคัญอย่างมาก ต่อตัวนักเตะรวมถึงกุนซือทุกคนอีกด้วย 

            ในการลงสนามแข่งขันที่พึ่งจบลงนี้ ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน นัดที่ 29 เป็นการลงสนามของทีมที่ต้องการทวงคืนอันดับอย่าง”แอร์เบไลป์ซิก”ที่ก่อนหน้านี้นั้นทำคะแนนได้น้อยกว่าทาง “บุนเดสฯ” จึงทำให้ในสนามนี้ต้องทำแต้มให้ได้เหนือกว่าและเอาชนะให้ได้ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นเป็นการลงสนามไปเจอกับ “แฮร์ธ่า เบอร์ลิน” ที่สามารถทำแต้มในการแข่งขันครั้งนั้นได้เพียงแค่ การทำแต้มเสมอกันก่อนฝึกการแข่งขัน 2-2 โดยในศึกนัดนี้ที่เป็นการลงสนามจะทำให้ทีมแซงขึ้นอันดับ 3 ได้ หาสามารถเก็บ 3 แต้มกลับมาได้ในนัดนี้ โดยที่จะแซงทาง เลเวอร์คูเซ่น และมึนเช่นกลัดบัค มารั้งที่ 3 ของตารางได้ และแน่นอนว่าในศึกนัดนี้เองนั้นเป็นการลงสนาม ที่ต้องบุกไปเยือนทีมอย่าง “เอฟซี โคโลญจน์”

ในตอนนี้นั้นได้รั้งอันดับที่ 11 ของตารางโดยที่ยังไม่สามารถดูฟอร์มการแข่งขันออกมาได้เลย ก่อนหน้านี้นั้นเป็นการแพ้ถึง 4 นัดรวดซีเกมส์ล่าสุดเองนั้นบุกไปไพ่ให้กับเจ้าบ้านอย่าง “ฮอฟเฟ่นไฮม์” 3-1 ซึ่งนัดนี้ต้องเป็นการเปิดบ้านรับ”แอร์เบ ไลป์ซิก”อันดับที่ 5 ของตาราง ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมเยือนนั้นต้องการที่จะเก็บ 3 แต้ม กลับมาให้ได้ในการเข้าเล่นและเพื่อขึ้นอันดับ 3 ของตาราง ในครั้งนี้จึงทำให้ทีมเจ้าบ้านนั้นต้องเปิดมือรับทางทีมเยือนให้อย่างดี

           โดยในส่วนของแนวทางการเข้าเล่นของทีมอย่างชาวบ้านนั้น ทางกุนซือเองได้มีการจัดวางเป้าโดยที่ ฟลอเรียน ไคนซ์ กับทาง อิสมาเอล ยาค็อบส์ เป็นผู้นำเกมในการแข่งขันของครั้งนี้ ส่วนในทีมของทาง “แอร์เบ ไลป์ซิก” ทางกุนซือเองนั้นได้มีการจัดวางเป้าโดยที่ให้ทาง ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ เป็นตัวนำแนวรุกในการเข้าเล่น โดยที่ใช้ผู้เล่นคนเดินในตำแหน่งเดิม ให้ทาง คริสโตเฟอร์เอ็นคุนคู , ดานี โอลโม่ เข้าเล่นในเกมริมเส้น และให้ทาง พาทริค ชิค , ทิโม แวร์เนอร์ จับคู่กันในการลงแข่งขันนัดนี้

ซึ่งแน่นอนว่าการวางแผนของทางกุนซือในแต่ละนัดของการแข่งขันนั้น ขึ้นกับว่าทีมใดจะสามารถทำออกมาได้ดีและเต็มที่กว่า ในการลงสนามในครั้งนี้ทางทีมเยือนนั้น มีเป้าหมายที่สูงสุดในการเข้าเล่นอย่างมาก โดยที่หวังการเก็บแต้มเพิ่มขึ้นอีก 3 แต้ม เพื่อให้สามารถแซงทั้งสองทีมได้และขึ้นไปรั้งในอันดับที่ 3 ของตารางการแข่งขัน ที่ได้มีการตั้งเป้าหมายในครั้งนี้ไว้อย่างดี 

แอร์เบ ไลป์ซิก

           ในการเริ่มมเกมการแข่งขันของการลงสนามในครั้งนี้ ทั้ง 2 ทีมช่างการลงสนามมาในช่วงของครึ่งแรก โดยการออกสตาร์ทในช่วงของนาทีที่ 4 เป็นทางทีมเยือนที่มีโอกาสทำแต้มแรกได้ก่อน จากที่ทาง นอร์ดี้ มูคิเอเล่ ได้ลูกจากการไหลบอลขวางมาให้ก่อนที่เจ้าตัวนั้น จะทำการเปิดโด่งลูกนี้ขึ้นไปที่กลางสนามให้กับทาง พาทริค ชิค แต่ความสามารถในการหลอกและเลี้ยงลูกนี้ ขึ้นมาให้กับเพื่อนทาง ทิโม แวร์เนอร์ ได้ลูกสวยๆลูกนี้มาครองก่อนที่จะ วิ่งเข้าไปซัดเต็มแข้งเข้าเสาแรกไปอย่างน่าสนใจ ที่ลูกนี้นั้นจะไปติดขาของทาง ทิโม ฮอร์น ทำให้ทีมเยือนนั้นแหละถ้าแต้มแรกนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้ทาง”แอร์เบ ไลป์ซิก”พลาดแต้มแรกนี้ไปอย่างน่าหงุดหงิดใจ

แอร์เบ ไลป์ซิก RasenBallsport Leipzig

           ก่อนที่จะมาถึงในช่วงของนาทีที่ 7 เป็นทางทีมเจ้าบ้านที่สามารถขึ้นทำแต้มแรกนี้ได้ ทำให้มีแต้มขึ้นนำไปได้ก่อนจากที่ทางฟลอเรียน ไคนซ์ ได้ลูกนี้มาครองก่อนที่เจ้าตัว จะหลุดลูกนี้ยิงหนักเสียบเข้าเสาแรก ที่บ้านนั้นจะไปลอดขาของทางทีมเยือนอย่าง ปีเตอร์ กูลาสซี่ ก่อนที่ลูกนี้จะมาเข้าทาง จอน กอร์โดบา จังหวะของบอลที่ไหลไปชนเสาทำให้เจ้าตัวนั้นวิ่งเข้ามาอัดลูกนี้อย่างเต็มแรงด้วยแข้งซ้าย ก่อนที่จะผ่านมือของทางทีมเยือนไปได้ และลูกพุ่งเข้าตาข่ายตุงให้ทีมสามารถเก็บแต้มแรกขึ้นนำไปได้ 1-0 อย่างรวดเร็ว ในช่วงแรกมีความกดดันก็ตกไปอยู่ที่ทีมเยือนที่ต้องทำแต้มตีเสมอให้ได้ เนื่องจากทางทีมเจ้าบ้านนั้นโชว์ฟอร์มขึ้นมาได้อย่างดีในช่วงต้นเกมนี้

           จากที่มีการแย่งชิงลูกนี้กันไปมาได้ไม่นานทางทีมเยือนก็สามารถทำแต้มตีเสมอได้ทัน จากที่บอลนั้นมาเข้าทางของผู้เล่นทีมเยือนอย่างอังเคลินโญ่ ก่อนที่ทางเจ้าตัวนั้นจะจ่ายลูกนี้ขึ้นไปให้กับเพื่อนทางกรอบหน้าอย่างพาทริค ชิค ที่เขานั้นกระโดดขึ้นสูงโหม่งลูกนี้ ย้อนหลังมือของทางเจ้าบ้านอย่าง ทิโม ฮอร์น ก่อนลูกนี้จะเข้าประตูไปเป็นแต้มให้กับทีมขึ้นตีเสมอได้ 1-1 ในช่วงของนาทีที่ 20 ของการแข่งขัน ทำให้แต้มนี้กลายเป็นแต้มที่ กลายเป็นแต้มที่ถือได้ว่าเด็ดขาดมากที่สุดในการทำประตู ทำให้ทางเจ้าตัวเองนั้นเก็บประตูไปได้แล้ว 9 แต้ม ของผู้เล่นตัวเก๋าทีมชาติเช็ก ที่ทำการลงสนามกับทีมในช่วงของฤดูกาลนี้ 

           แต่มาในช่วงของนาทีที่ 24 นี้เองนั้น ทางทีมเจ้าบ้านเองต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นคนแรกออกมา ปุ๋ยที่เป็นทางมือโกลด์คนเก่งอย่าง จอน กอร์โดบา ที่ได้รับอาการบาดเจ็บในการลงสนามแข่งขันครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นปัญหาของทางเจ้าบ้านอย่างมาก โดยที่ต้องส่งทางตัวสำรองอย่าง อ็องโทนี่ โมเดสต์ ลงสนามมารักษาประตูในครั้งนี้แทน ซึ่งอาการบาดเจ็บที่รบกวนนั้น ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะต้องอยู่ในการรักษานานแค่ไหน แต่เกมการแข่งขันนี้ก็สามารถดำเนินต่อไปได้เรื่อยๆ

           และมาต่อในช่วงของนาทีที่ 38 นี้เป็นทางทีมเยือนที่ทำแต้มขึ้นนำห่าง จากจังหวะที่ทาง คอนราด ไลเมอร์ ทำลูกนี้ออกมาได้อย่างดีจากการแทงบอลผู้เล่นของทางเจ้าบ้านลอดขาไปถึง คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคูก่อนที่ทางเจ้าตัวจะได้ลูกนี้หลุดเข้าไปทำให้เจ้าตัวนั้นตัดสินใจยิงลูกนี้เข้าตาข่ายผ่านมือ ทิโม ฮอร์น เข้าโกลด์ไปได้แบบน่าสนใจให้มีแต้มนำทางเจ้าบ้านขึ้นไปได้ก่อน 2-1 ก่อนที่จะมีการแย่งลูกกันไปมาผลัดกันรุกและผลัดกันบุกในครั้งนี้ ก่อนที่จะจบการแข่งขันในช่วงเวลาครึ่งแรกไปหลังจากที่ทาง”เอฟซี โคโลญจน์” ยังคงเป็นฝ่ายตามทาง “แอร์เบ ไลป์ซิก” อยู่ในช่วงของเกมครึ่งแรกนี้ 

           หลังจากที่พักในช่วงครึ่งแรกกลับลงสนามมาต่อกันในช่วงครึ่งหลังจากที่ได้มีการกลับลงสนามมาในครั้งนี้ ทีมเยือนก็เล่นโหดในช่วงของนาทีที่ 50 ทาง ปีเตอร์ กูลาสชี่ ขึ้นแทรกเข้ามาตัดลูกฟรีคิกรูปนี้ไปได้ ก่อนทางเจ้าตัวเองนั้นจะเปิดไปให้กับทาง ทิโม แวร์เนอร์ ที่ได้เลี้ยงลูกด้วยความสามารถในการบุกเดี่ยวไปเกือบครึ่งสนามของการแข่งขัน ก่อนที่ทางเจ้าตัวนั้นจะตัดสินใจยิงโหดด้วยตัวเองซัดหนักไปเต็มแข้งผ่านนายด่านอย่าง ทิโม ฮอร์น เข้าประตูไปได้แบบง่ายและสบายทำให้สามารถทำแต้มให้กับทีมขึ้นนำไปได้ 3-1 ซึ่งในประตูนี้ที่เขาสามารถทำได้นั้น เป็นแต้มที่ 25 ของฤดูกาลนี้ที่ได้ทำการลงสนาม 

แอร์เบ ไลป์ซิก

           จากที่ทางทีมเยือนนั้นทำแต้มที่ 3 ขึ้นนำห่างไปได้ ทางเจ้าบ้านเองก็ไม่ยอมปล่อยให้ทิ้งห่าง ก่อนที่จะขึ้นมาทำแต้มที่ 2 ให้กับทีมได้จากที่ อ็องโทนี่ โมเดสต์ ผู้เล่นตัวสำรองที่ถูกเปลี่ยนลงมาได้ทำแต้มนี้ ให้กับทีมได้ตีแต้มตามมาอย่างสูสี ในช่วงของนาทีที่ 55 ใช้ความสามารถพิเศษในการลงเล่น ในการดึงรูปนี้ลบทางผู้เล่นอย่าง ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ ก่อนที่ทางเจ้าตัวนั้นจะตัดสินใจยิงแบบเต็มแรง จึงทำให้ลูกนี้เข้าโกไปได้แบบเด็ดขาด ทำให้ทีมนั้นสามารถทำแต้มไล่มาใกล้เคียง กับทางทีมเยือนด้วยแต้ม 3-2 จากการทำประตูของตัวสำรองในครั้งนี้ ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมเยือนเองนั้น ก็ต้องการที่จะทิ้งแต้มให้ห่างมากที่สุด  ในการแข่งขันของนัดนี้ที่ลงสนาม 

           แต่ทางทีมเจ้าบ้านเองก็ทำแต้มที่ 2 ขึ้นมาได้ไม่นาน ช่วงของการแข่งขันนาทีที่ 57 นี้ เอ็นคุนคู เตะมุมโลกนี้ยังสวยก่อนที่จะเปิดขึ้นมาให้กับทาง อ็องโทนี่ โมเดสต์ ได้เข้าสกัดบอลลูกนี้ไม่พ้นทาง ดานี โอลโม่ ก่อนที่จะปั่นลูกนี้ได้อย่างสวย เข้าโกลด์ไปได้เป็นแต้มให้กับทีม ทิ้งห่างออกไปด้งยแต้ม 4-2 ก่อนที่เกมจะดำเนินไปต่อเรื่อยๆแบบน่าสนใจ ซึ่งไม่มีทางทีมใดสามารถทำแต้มขึ้นบุกได้

           และมาในช่วงของนาทีที่ 87 นี้ ที่เรียกได้ว่าเป็นลูกของการน่าสนใจอย่างมาก จากจังหวะของผู้เล่นทีมเยือนอย่างทาง อ็องโทนี่ โมเดสต์ ที่หลุดดำหน้าลูกนี้เข้าไปและไปเจอกับทาง ปีเตอร์ กูลาสซี่ ก่อนที่เจ้าตัวเองนั้นจะตัดสินใจยิงลูกนี้ อัดหนักไปแบบเต็มแข้ง แต่ดันพลาดแต้มน่าเสียดายลูกนี้ไปอย่างหวุดหวิด จึงทำให้เกมการแข่งขันนี้ไม่มีทีมใด สามารถทำแต้มขึ้นมาได้อีก ที่จะจบศึกการแข่งขันนัดนี้เป็นทางทีมเยือนอย่างแอร์เบ ไลป์ซิกที่สามารถทำแต้มเอาชนะเจ้าบ้านอย่าง “เอฟซี โคโลญจน์” ไปได้แบบขาดรอยด้วยแต้ม 4-2 ในนัดนี้ 

           หลังจากจบการแข่งขันในนัดนี้ไปทางแอร์เบ ไลป์ซิกสามารถเก็บแต้มนี้มาได้ตามเป้าหมาย ทำให้ทีมสามารถรั้งอันดับที่ 3 ได้ ตามที่ตั้งเป้าหมายกันเอาไว้ แน่นอนว่าการวางแผนของทางกุนซือนั้น สามารถช่วยให้ทีมเอาชนะศึกการแข่งขันนัดนี้ และยังทำแต้มขึ้นรั้งอันดับที่ 3 ได้ตามที่ตั้งไว้ ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมนั้นจะต้องมีการพัฒนาไปเรื่อยๆ เพื่อให้การเข้าแข่งขันในแต่ละนัดเป็นไปได้ตามต้องการ ufabet sport ในครั้งนี้ทางผู้เล่นทุกคนสามารถทำประตู ช่วยการแข่งขันในแต่ละนัดได้เป็นอย่างดี ทำให้ปิดการแข่งขันนัดนี้สามารถเอาชนะได้ 4-2 ของศึกการแข่งขัน