โรนัลโด้ นักเตะแข้งทองสโมสรใหญ่ทุ่มหนักซื้อตัวจาก ยูเวนตุส

สโมสรยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ในตอนนี้มี 3 ทีมด้วยกันที่ต้องการตัวนักเตะของทีมม้าลาย จากผลงานที่โดดเด่นความสามารถพิเศษและการเล่นที่ดี โรนัลโด้

โรนัลโด้

Juventus' Portuguese forward Cristiano Ronaldo celebrates after scoring 2-0 during the UEFA Champions League round of 16 second-leg football match Juventus vs Atletico Madrid on March 12, 2019 at the Juventus stadium in Turin. (Photo by Marco BERTORELLO / AFP)

           ในช่วงของการเปิดตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ที่เรียกได้ว่ามีสโมสรยักษ์ใหญ่ อีกมากมาย ที่ต้องการนักเตะฝีเท้าดี เพื่อทำการร่วมก๊วน ในการแข่งขันของซีซั่นนี้ แน่นอนว่าในการเปิดตลาดครั้งนี้ ทางสโมสรยักษ์ใหญ่ มหาเศรษฐีแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หรือที่ทุกคนเองนั้น รู้จักกันเป็นอย่างดีกับสโมสรเชลซี ที่ในตอนนี้ทางสโมสรนั้น เตรียมที่จะทุ่มเงินจำนวนมหาศาล และพร้อมที่จะวางเงินจำนวน 120 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อตัวนักเตะ ชาวโปรตุเกสที่ในตอนนี้นั้น ลงเล่นให้กับทีมสโมสรอย่าง “ยูเวนตุส” (ม้าลาย) แน่นอนว่านักเตะคนหนึ่ง ในสโมสรนี้กลายเป็นที่จับตามอง กลายเป็นที่สนใจ ของสโมสรยักษ์ใหญ่ อีกมากมายทั้ง สโมสรมาดริด และสโมสรยักษ์ใหญ่ อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ในตอนนี้มี 3 ทีมด้วยกันที่ต้องการตัวนักเตะ ของทีมม้าลาย จากผลงานที่โดดเด่น ความสามารถพิเศษ และการเล่นที่ดี โรนัลโด้

ทำให้กลายเป็นที่ จับตามองของเหล่าสโมสรดังไม่น้อย นักเตะที่จะสามารถซื้อตั๋ว ด้วยเงินจำนวนมหาศาลขนาดนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากนักเตะชื่อดังอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด นักเตะที่เรียกได้ว่า มีอายุไม่น้อยแล้ว ยังคงสามารถทำผลงาน ที่โดดเด่น และน่าสนใจได้อยู่ตลอด ทำให้ทุกการลงสนาม และถูกการเลือกเล่นนี้ถูกเปิดโอกาสที่มากขึ้น

เป็นการเปิดช่องทาง ให้กับนักเตะแข้งทอง ในประวัติศาสตร์ ไม่มีค่าตัวที่สูง และมีค่าตัวที่มากที่สุด ถือได้ว่าในส่วนของผลงาน ที่ผ่านมานั้น ที่ประทับใจของหลายทีม และรายสโมสรอย่างมาก และยิ่งประสบการณ์ ที่หนาแน่นใดชนของเจ้าตัวนั้น ทำให้สโมสรอีกมากมาย ที่ต้องการตัวเขาไปร่วมศึกในครั้งนี้ 

โรนัลโด้

           นักเตะแข้งทอง ประสบการณ์สูงอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด (หมายเลข 7) ปัจจุบันนี้ อายุ 35 ปี เตะชาวโปรตุเกสชื่อดัง ของทีมสโมสร “ยูเวนตุส” เกิดเมื่อวันที่ เกิด 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1985 ก่อนหน้านี้ได้ทำการลงสนามเล่น ให้กับทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่เจ้าตัวนั้นจะได้ย้ายกลับ มาเล่นให้กับทีมสโมสรมาดริด ด้วยความสามารถพิเศษ และประสบการณ์ในการเล่นที่สูง รวมถึงการทำผลงานที่โดดเด่น ในทุกสนามและทุกนัด ทำให้โรนัลโด้กลาย เป็นนักเตะที่มีค่าตัวในการเล่นสูงที่สุด

เพราะเนื่องจากการลงสนาม ให้กับสโมสรมาดริดนั้น เจ้าตัวได้รับค่าเหนื่อย และค่าลงสนาม ในการเล่นปีละ 12 ล้านปอนด์ และเจ้าตัวเองนั้น ยังมีประวัติศาสตร์ของค่าตัวครั้งนี้ ที่เป็นนักเตะมีค่าตัวมากเป็นอันดับที่ 6 อีกด้วย ด้วยตำแหน่งของการเล่น ในตำแหน่งกองหน้า ที่สามารถทำผลงาน จากการเล่นตำแหน่งนี้ได้เป็นอย่างดี

           อย่างที่ได้มีการทราบในการเปิดตลาดของครั้งนี้กันแล้ว Ufabet sports กับการทุ่มเงินก้อนโตเพื่อซื้อดาวรุ่ง ที่เรียกได้ว่ามีฝีเท้าเป็นเลิศอย่างมากด้วย กับนักเตะในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ที่เรียกได้ว่าทางสโมสร เชลซีเตรียมใช้เงินมหาศาลจำนวน 120 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 4,200 ล้านบาท กับการเอาตัว นักเตะที่มีการเล่นดีตลอด โรนัลโด้ ในศึกของดารแข่งขันนี้ได้มีการลงสนามเล่นให้กับทาง ยูเวนตุส ไปแล้วกว่า 73 นัด และที่สำคัญ ก็กดแต้มคะแนำปสูงถึง 53 แต้ม ขิงการลงเล่นในครั้งนี้ ซึ่งอย่างที่หลายคนได้ทราบว่า โรนัลโด้ เล่นให้กับทางมาดริดมาก่อน และได้ถูกทางทัพปัจจุบัน ซื้อตัวมาด้วยค่าตัว 100 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 3,500 ล้านบาท นั่นเอง 

           จากที่นัดเตะคนนี้ มีค่าตัวที่สูงเป็นอย่างมาก ทำให้ทางทีมอย่าง ยูเวนตุส ไม่ไหวกับค่าใช้จ่ายที่มีค่าตัวสูง เพื่อเป็นการประหยัดรายจ่าย ในครั้งนี้ลงไป จึงต้องทำการขายตัว นักเตะดาวรุ่งวัย 35 คนนี้ไป และแน่นอนทางเชลซี เองจะไม่พลาดกับการซื้อตัวอย่างแน่ และตามที่ได้ทราบกันว่า

ตอนนี้เองนั้นทางทีมรุก ที่เป็นตัวหลักสำคัญ ของทีมเองอีกไม่นาน ก็จะหมดอายุสัญญาแล้ว รวมถึงทางผู้เล่นอย่าง มิชี่ บาตชูอายี่ ที่ทางทัพเอง ก็กำลังจะขายเขาเช่นกัน จึงทำให้ทางทีมเอง ต้องการที่เอาตัวของทาง โรนัลโด้ มาต่วมทีม ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

เรียกได้ว่าหากทางทีมนั้น สามารถนำตัวเขามาร่วมทัพได้ จะเป็นการเสริมการแข่งขัน และการลงสนามที่ดีอย่างมาก ไม่แน่ตอนนี้เองเป้าหมายหลักของทางทีมเชลซีนั้น อยู่ที่ตัวนักเตะคนนี้กับการซื้อตัวอย่างมาก โดยเฉพาะการที่ลงสนามในการเข้าเล่นที่เจ้าตัวนั้น สามารถทำผลงาน ออกมาได้อย่างดีและแบบต่อเนื่อง ทำให้การเข้าแข่งขันในครั้งนี้ถือได้ว่าทุกทีมเอง มีความต้องการที่จะนำนักเตะคนนี้มาร่วมศึกด้วย การซื้อตัวในครั้งนี้ ถึงแม้จะมีจำนวนเงิน ที่มหาศาล ความรวยของทางสโมสรอย่างเชลซี ทำให้ทางทีมเองทุ่มเงิน ได้อย่างไม่อั้นกับการซื้อตัว นักเตะคนนี้ โดยเฉพาะการได้รับ ผลตอบรับจากการซื้อตัวที่ดี ทำให้ไม่ใช่ปัญหา ในการจ่ายเงินของทางสโมสรด้วย