โชว์โหด ! แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดรังขย้ำ คลับ บรูช 5-0

ในนาทีที่ 27 นั้นไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรดลใจให้ ซิมง เดลี่ กองหลังของทีม คลับ บรูช ใช้มือในการสกัดบอลจนทำให้ทีมเสียจุดโทษแถมเจ้าตัวยังโดนไล่ออก

โชว์โหด วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2020 มีการแข่งขันฟุตบอลถ้วยยุโรปอย่าง ยูฟ่า ยูโรป้าลีก ต้องเรียกว่าเป็นอีกเกมส์หนึ่งที่ทำให้แฟน “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แฮปปี้ไม่น้อยหลังจากที่ทีมโชว์ฟอร์มโหดเปิดบ้าน โอลด์ แทรฟฟอร์ด

ไล่ถล่มยอดทีมจากประเทศ เบลเยี่ยม อย่าง คลับ บรูช ไปถึง 5-0 เรียกได้ว่าทีมเยือนอาจมึนจนกลับบ้าน ไม่ถูกกันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะมาวิเคราะห์กันว่าเหตุใด คลับ บรูช จึงพ่ายแพ้เละเทะขนาดนี้ทั้งๆ ที่ในนัดแรกพวกเขาเล่นใน บ้านของตัวเองที่สนาม ยาน เบรเดล สเตเดี้ยม

โชว์โหด ได้อย่างเหนียวแน่นจน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เป็นทีมเยือน ณ ตอนนั้นถึงกับหืดขึ้นคอทำ ได้เพียงแค่บุกไปเสมอเพียง 1-1 เท่านั้น แต่เหตุใดวันที่ คลับ บรูช บุกมาเยือนที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด จึงพ่ายแพ้กลับไปถึง 5-0 ถ้าวิเคราะห์จากเกมส์ สิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนแรกนั่นก็คือ “ใบแดง” นั่นเอง

ในนาทีที่ 27 นั้น ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ดลใจให้ ซิมง เดลี่ กองหลังของทีม คลับ บรูช ใช้มือในการสกัด บอลจนทำให้ทีมเสียจุดโทษ แถมเจ้าตัวยังโดนไล่ออก และทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ไม่พลาดส่งนักเตะฟอร์ม ร้อนแรงอย่าง บรูโน่ เฟอร์นันเดส ลงไปจัดการซัดประตูแรกให้ทีมเจ้าบ้านอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นำไป 1-0 

เพียง 7 นาทีหลังจากนั้น (นาทีที่ 34)  ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ออกนำห่างเป็น 2-0 หลังจากที่ กองกลางตัวเก่งของทีม เฟอร์นันเดส มองหาช่องการทำ ประตูและไม่พลาดเจ้าตัวส่งบอลลอย โด่งข้ามหัวนักเตะฝั่งทีมเยือน คลับ บรูช

ไปอย่างหมดจดให้กับ ฮวน มาต้า ในเสาที่สอง และ มาต้าก็เปิดบอล เลียดพื้น ผ่านปากหน้าประตู ไปแล้วก็ไม่พลาด อิกาโล่ นักตะกองหน้าป้าย แดงของทีมชาร์จแบบจ่อๆ เข้าไปเป็น 2-0 

โชว์โหด

ก่อนหมดเวลา ครึ่งแรกราว 4 นาที (นาทีที่ 41) ยังคงเป็นกองกลาง ตัวทำเกมส์รายเดิมอย่าง เฟอร์นันเดส ที่โชว์ทักษะอันแพรว พราวแย่งบอลนักเตะทีมเยือน ก่อนจะส่งบอลต่อให้ เฟร็ด และ เฟร็ด ก็ส่งบอลตัดเข้า กลางไปให้กับ สก็อต แม็คโทมิเนย์

ซึ่งเจ้าตัวก็ยิงเข้าไปง่ายๆที่มุมขวาของ ประตูเพียงครึ่งแรก เจ้าบ้านนำไปถึง 3-0 ในครึ่งหลังเกมส์ ก็ยังคงเป็นฝั่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เด่นกว่าอย่าง เห็นได้ชัดครองบอลมาก กว่าทำเกมส์มากกว่าจน ล่วงเลยเข้าสู่นาทีที่ 82 

เจสซี่ ลินการ์ด โชว์สกิลด้วยการแตะ หลบแนวรับของฝั่ง คลับ บรูชและส่งบอลให้กับ เฟร็ด ซึ่งวิ่งสอดแทรก เข้ามารออยู่กลางประตูยิง เข้าไปเป็นประตูที่ 4 ได้สำเร็จ

เกมส์ดูท่าจะจบลงที่ 4-0 แต่กระนั้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ยังคึกกันเต็มที่ไม่ลดละในการทำประตูจน สุดท้ายก่อนหมด เวลาเพียง 1 นาที  ทาฮิธ ชอง ได้เลี้ยงจี้กองหลังและสุดท้ายตบบอล เข้ากลางอีกครั้งและครั้งนี้ ก็ยังเช่นเดิมที่เฟร็ดอยู่

ตรงกลางประตูพอดีเขาปั่นลูกบอลโค้งๆ เข้าประตูได้อย่างสวย งามจบเกมส์ที่ 5-0 ต้องยอมรับ อย่างหนึ่งเลยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วันนี้เล่นได้ดีเพราะมี บรูโน่ เฟอร์นันเดส ทำให้เกมส์ รุกดูไหลลื่นมีความเป็น ธรรมชาติไม่ติดขัด แต่สิ่งที่ทำให้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นง่ายมากๆ เลยวันนี้นั่นก็คือเพราะ ใบแดงของทีมเยือนนั่นเอง ทำให้ผู้เล่นเหลือเพียงแค่ 10 คนจนสุดท้ายไม่ สามารถต้านทานความดุดัน ของเจ้าบ้านได้ และ แพ้ไปด้วยสกอร์รวม (6-1) ในที่สุด